Đường dẫn truy cập

Cựu tướng lĩnh cao cấp Sri Lanka có thể ra tranh cử tổng thống


Một cựu tướng lĩnh cao cấp của Sri Lanka cam kết sẽ tôn trọng dân chủ và nhân quyền, giữa những lời đồn đoán rằng ông sẽ ra tranh cử tổng thống.

Trong một bức thư từ biệt binh sĩ, được công bố hôm thứ Sáu, Tướng Sarath Fonseka nói rằng ông sẽ luôn ủng hộ các binh sĩ của mình và cam kết sẽ nỗ lực vì ‘nhân quyền, tự do báo chí, công bằng xã hội, đoàn kết sắc tộc và chung sống hòa bình’.

Chính phủ của Tổng thống Mahinda Rajapaksa đã bị các thành viên đối lập và các quốc gia phương Tây chỉ trích là thiếu tôn trọng nhân quyền và các vấn đề dân chủ.

Ông Fonseka, người lãnh đạo đất nước tới thành công trong cuộc phản công chống phiến quân Hổ Tamil, tuyên bố từ chức thứ Năm tuần trước, trong một cuộc tranh chấp chính trị đang tiếp diễn với chính phủ.

Ông Fonseka nói rằng lực lượng an ninh của ông sau đó đã bị cắt xuống còn 25 người và ông đã được lệnh phải rời khỏi dinh thự chính thức của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG