Đường dẫn truy cập

VN muốn học hỏi kinh nghiệm của Pháp trong lĩnh vực năng lượng


Việt Nam muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển của Pháp, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng.

Báo điện tử Bernama hôm nay trích dẫn nguồn tin từ Thông tấn xã Việt Nam cho biết Việt Nam mong muốn hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Pháp về các vấn đề năng lượng, trong nỗ lực vươn lên thành một quốc gia công nghiệp vào năm 2020.

Chiều ngày 19/11, nhân buổi tiếp kiến với đoàn đại biểu Diễn đàn kinh tế và tài chính Việt-Pháp do đồng chủ tịch Christian Jacob dẫn đầu, Phó thủ tứơng Nguyễn Sinh Hùng nói rằng lĩnh vực năng lựơng cực kỳ quan trọng đối với Việt Nam, và Việt Nam cần đựơc tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, các giải pháp hiệu quả cao, cũng như kinh nghiệm liên quan đến an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, công nghệ sạch, và phát triển nguồn nhân lực chất lựơng cao để đảm bảo phát triển bền vững.

Tờ Vietnamplus online số ra cùng ngày trích lời ông Jacob, trưởng phái đoàn Pháp nói rằng nứơc ông sẵn sàng hợp tác với Việt Nam.

Nguồn: Bernama, Vietnamplus

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG