Đường dẫn truy cập

Hài cốt tìm thấy ở Libăng có phải của nhà báo Anh bị bắt cóc?


Các giới chức Libăng nói rằng có thể các nhân viên điều tra đã tìm thấy xác của một nhà báo Anh bị bắt cóc trong cuộc nội chiến tại Libăng cách đây hơn 20 năm.

Các giới chức này cho biết một toán chuyên viên Anh truy tìm nhà báo Alec Collett đã tìm thấy di cốt của hai người tại thung lũng Bekaa ở phía đông Libăng trong tuần này.

Các điều tra viên đang chờ kết quả thử nghiệm DNA để xác định lý lịch của những người quá cố.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh xác nhận là di cốt những người chết chưa biết tông tích đã được tìm thấy và cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Ông Collett bị những người bắt cóc chĩa súng bắt đi gần phi trường Beirut hồi năm 1985, tin tức cho hay ông bị sát hại một năm sau đó.

Một nhóm chủ chiến Palestin có tên là Abu Nidal đã nhận trách nhiệm trong vụ này. Nhóm này nói họ đã hành động để trả đũa việc Hoa Kỳ oanh kích Libya.

Nhóm Abu Nidal phổ biến một băng video cho thấy ông Collett bị treo cổ. Tuy nhiên lý lịch của người trong băng video chưa được xác nhận.
Khi bị bắt cóc, ông Collett làm việc cho cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG