Đường dẫn truy cập

Honduras: Bầu cử  là chìa khóa giải quyết khủng hoảng chính trị


Một nhà ngoại giao cao cấp của Mỹ cho biết cuộc bầu cử ngày 29 tháng 11 ở Honduras là chìa khóa để giải quyết vụ khủng hoảng xoay quanh cuộc đảo chánh lật đổ Tổng thống Manuel Zelaya hồi tháng 6.

Phó trợ lý Ngoại trưởng Craig Kelly cho biết như thế hôm thứ tư khi tới thăm Honduras để mở lại những cuộc tiếp xúc với đôi bên đối nghịch nhau trong vụ khủng hoảng.

Trước đây trong tháng này ông Kelly đã tới thủ đô Teguciagalpa của Honduras để tìm cách hồi sinh thỏa thuận do Hoa Kỳ làm trung gian để chấm dứt tình trạng rối loạn sau vụ đảo chánh hồi tháng 6.

Thỏa thuận này quy định việc thành lập một chính phủ đoàn kết và Quốc hội Honduras sẽ biểu quyết về việc có phục chức Tổng thống cho ông Zelaya hay không.

Hôm thứ ba vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Honduras nói rằng các nhà lập pháp sẽ không biểu quyết về vấn đề phục chức cho ông Zelaya cho tới ngày 2 tháng 12, 3 ngày sau cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG