Đường dẫn truy cập

Ông Karzai tuyên thệ nhậm chức TT Afghanistan nhiệm kỳ nhì


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hôm nay tuyên thệ nhậm chức cho nhiệm kỳ 5 năm lần thứ nhì sau khi giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử có tranh chấp và có nhiều vụ gian lận.

Lễ tuyên thệ được cử hành tại dinh Tổng thống ở thủ đô Kabul.

Phát biểu trước hàng trăm quan khách nước ngoài và các nhân vật lãnh đạo Afghanistan, Tổng thống Karzai cam kết sẽ bài trừ nạn tham nhũng trong chính phủ và nói rằng tệ nạn này là kẻ thù nguy hiểm của quốc gia.

Ông Karzai đã gặp phải áp lực mạnh mẽ từ các nước Tây phương đòi ông chống tham nhũng và tăng cường tinh thần làm việc có trách nhiệm trong chính phủ. Ông hứa sẽ chọn những vị bộ trưởng mà ông gọi là “có đầy đủ năng lực” và “là chuyên gia”.

Ông Karzai cũng cam kết trừng trị những ai chà đạp luật pháp và hiến pháp.

Tổng thống Karzai nói thêm rằng một ưu tiên khác của chính phủ ông là chuyển vai trò lãnh đạo về an ninh từ tay các lực lượng quốc tế sang cho quân đội Afghanistan. Ông cho biết ông hy vọng các lực lượng Afghanistan sẽ dẫn đầu mọi hoạt động bảo vệ an ninh trong vòng 5 năm nữa.

Ông Karzai nói rằng ông tin là “vấn đề khủng bố quốc tế” ở Afghanistan sẽ được khắc phục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG