Đường dẫn truy cập

LHQ: Hàng triệu dân châu Phi lâm cảnh đói kém


Các giới chức Liên Hiệp Quốc loan tin 4 nước Đông Phi đang chịu cảnh thiếu lương thực nghiêm trọng, hàng triệu người không đủ ăn.

Lên tiếng trong một cuộc họp báo tại Hội Nghị Thượng đỉnh về An toàn Thực phẩm Thế Giới diễn ra tại Rome hôm thứ Tư, các giới chức thuộc Chương trình Thực Phẩm Thế Giới, WFP, nói rằng, nhiều năm chinh chiến, hạn hán và tình hình kinh tế toàn cầu suy thoái đã ảnh hưởng nặng tới việc cung cấp thực phẩm tại châu Phi. Họ cho biết đang tìm kiếm 1 tỉ trong 6 tháng tới để tài trợ cố gắng này.

Hồi đầu tháng cơ quan trên đã loan báo các chương trình nuôi ăn cho hàng triệu người tại Somali, Kenya, Ethiopia và Uganda.

Những nhận định trên được đưa ra vào cuối cuộc họp thượng đỉnh kéo dài 3 ngày được triệu tập để đối phó với nạn đói trên thế giới, cùng những vấn đề khác liên quan đến việc cung cấp lương thực toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG