Đường dẫn truy cập

TT Obama: Chính phủ đang đi đúng hướng


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết chính phủ ông “đang đi đúng hướng” trong cả hai lãnh vực quốc nội và quốc tế trong lúc ông nhậm chức gần một năm.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình CNN khi đang đi thăm Trung quốc, ông Obama nói rằng ông “tuyệt đối tin tưởng” về việc ông sẽ ký ban hành đạo luật cải tổ hệ thống y tế, tuy các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ của ông đã không hoàn tất dự luật này trước nhiều thời hạn chót đã đề ra.

Ông Obama cũng bênh vực cho quyết định mà Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder loan báo mới đây để truy tố 5 người bị cho là chủ mưu vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 trước một tòa án dân sự liên bang ở thành phố New York.

Ông Obama mạnh mẽ bác bỏ gợi ý cho rằng những phần tử khủng bố “có một số quyền lực đặc biệt” khiến họ không phải đối diện với công lý trong hệ thống tòa án Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn khác dành cho đài truyền hình Fox, ông Obama thừa nhận là chính phủ ông sẽ không hoàn tất việc đóng cửa trại giam Guantanamo ở Cuba trước thời hạn chót là tháng Giêng năm 2010.

Ông Obama cũng nói rằng chính phủ ông đã phục hồi vị thế của nước Mỹ trong các vấn đề của thế giới kể từ khi ông đảm nhiệm chức vụ tổng thống.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG