Đường dẫn truy cập

Iran: 42 người chết vì cúm heo trong tuần qua


Bộ Y tế Iran cho biết trong tuần qua có 42 người chết vì virut cúm H1N1, nâng tổng số người chết vì cúm heo trong nước lên 100.

ISNA, hãng tin bán chính thức của Iran thuật lại lời của Bộ trưởng Y tế nói hôm thứ tư, rằng phần đông những người chết trong tuần qua đều đã có những vấn đề liên quan đến tim và đường hô hấp.

Chính phủ Iran cho hay họ đã xác nhận 3 ngàn 128 ca nhiễm cúm heo, coi như tăng thêm 466 ca so với tuần trước.

Iran phát giác ra ca nhiễm virut đầu tiên vào tháng 6.

Văn phòng Điều hợp các Vấn đề Nhân đạo Liên hiệp quốc hôm thứ bảy nói rằng Iran có mức tử vong về cúm heo cao nhất trong số 22 quốc gia thuộc khu vực Đông Địa trung hải.

Hôm thứ năm tuần trước giới hữu trách y tế Hoa Kỳ cho biết có ít nhất 4 ngàn người chết do cúm heo tại đất Mỹ, tăng gấp 4 lần so với ước tính trước kia.

Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, loan tin cho tới ngày 8 tháng 11, hơn 6 ngàn 250 trường hợp chết vì cúm heo đã được xác nhận trên toàn thế giới, phần đông tại khu vực châu Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG