Đường dẫn truy cập

Ông Nguyễn Minh Triết kêu gọi đầu tư vào Việt Nam


Trong chuyến thăm chính thức tới Singapore, Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã kêu gọi các doanh nghiệp nước này đầu tư vào Việt Nam.

Bản tin của Strait Times trích lời ông Triết phát biểu hôm thứ Ba rằng hiện giờ là thời điểm tốt để đầu tư vào Việt Nam bởi Việt Nam đã lấy lại được đà tăng trưởng kinh tế của giai đoạn trước khủng hoảng và thậm chí còn có môi trường thân thiện hơn cho các doanh nghiệp.

Ông Triết phát biểu trước khoảng 350 nhà lãnh đạo doanh nghiệp của Singapore và Vietnam, tại một diễn đàn mang tên “Việt Nam – Đối tác vì Phát triển và Tiến Bộ”, rằng cần phải nắm bắt cơ hội của sự phục hồi này để thúc đẩy quan hệ đối tác giữa hai nước.

Ông Triết cũng nói rằng các doanh nghiệp Singapore sẽ được hưởng các cơ hội to lớn nhờ quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước và Việt Nam mong muốn Singapore sẽ là đối tác kinh tế chiến lược hàng đầu trong khu vực.

Báo Tuổi trẻ cũng trích lời ông Triết phát biểu tại diễn đàn rằng Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Singapore và mong muốn Singapore là nhịp cầu quan trọng để hàng hóa xuất khẩu Việt Nam vươn ra thị trường thế giới, là một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên Việt Nam.

Nguồn: Strait Times, Tuoi Tre

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG