Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ ủng hộ của người Mỹ đối với TT Obama dưới 50%


Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ của người dân Mỹ đối với Tổng thống Barack Obama xuống dưới mức 50% lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức.

Cuộc thăm dò do trường đại học Quinnipiac, bang Connecticut thực hiện, được công bố hôm thứ tư cho thấy tỉ số chấp thuận của cử tri có ghi danh đối với Tổng thống Obama là 46%, sụt 2 điểm so với tháng trước.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy sự ủng hộ đối với cách Tổng thống Obama điều hành chiến tranh Afghanistan cũng sụt giảm, từ 52% tháng trước xuống còn 48% hiện nay.

Cuộc thăm dò cũng đưa ra con số 43% cử tri ủng hộ cách Tổng thống Obama giải quyết tình trạng kinh tế, so với 47% ủng hộ vào tháng 10 vừa qua.

Theo cuộc thăm dò này thì Tổng thống Obama được phụ nữ ưa thích với 52% phụ nữ ủng hộ, so với con số 47% nam giới ủng hộ.

Cuộc thăm dò cho thấy Tổng thống Obama được sự ủng hộ rộng rãi của người Mỹ gốc Châu Phi (89%), và người Mỹ gốc Châu Mỹ La Tinh (62%).

Cũng theo cuộc thăm dò này, 49% người Mỹ da trắng không đồng ý về cách Tổng thống Obama thi hành nhiệm vụ của mình.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy là tỉ lệ ủng hộ Tổng thống sụt giảm ở những người càng cao tuổi và càng có lợi tức cao hơn.

Cuộc thăm dò của trường đại học Quinnipiac được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 9 cho đến ngày 16 tháng 11 vừa qua trong số 2.518 cử tri có ghi danh trên toàn nước Mỹ. Sai số của cuộc thăm dò là cộng hay trừ 2%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG