Đường dẫn truy cập

Ông Geithner: Kinh tế toàn cầu cần ngưng lệ thuộc vào giới tiêu thụ Mỹ


Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Timothy Geithner tuyên bố kinh tế toàn cầu cần phải ngưng lệ thuộc vào người tiêu thụ ở Mỹ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong cuộc điều trần hôm thứ ba trước Ủy ban Quan hệ Đối ngoại Thượng viện, ông Geithner nói rằng để tránh những vụ khủng hoảng trong tương lai, các nước nên làm việc với nhau để lập lại cân bằng cho nền kinh tế toàn cầu.

Ông nói thêm rằng sự chuyển đổi của kinh tế thế giới từ chỗ dựa vào mức cầu ở Mỹ tới chỗ dựa vào mức cầu toàn cầu là một điều vô cùng cần thiết để giảm tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ và gia tăng mức lương của người trung lưu ở Mỹ.

Ông nói thêm rằng người Mỹ đang tiết kiệm nhiều hơn và chính quyền của Tổng thống Obama đã bắt đầu tập trung vào việc giảm thiểu mức thâm hụt ngân sách.

Ông nói rằng các nền kinh tế đang trỗi dậy với số thặng dư rất lớn cần phải thúc đẩy mức cầu nội địa và bớt lệ thuộc vào xuất khẩu.

Bộ trưởng Geithner cho biết một số quốc gia, kể cả Trung Quốc, đã bắt đầu tiến tới chỗ áp dụng những chính sách tốt hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG