Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hứa truy quét các vụ gian lận tài chính


Chính phủ của Tổng thống Obama hứa sẽ có những nỗ lực năng động và hiệu quả hơn để truy tố và răn đe những vụ gian lận tài chính khiến cho hàng vạn người Mỹ mất mát cơ nghiệp dành dụm từ bao lâu nay, và góp phần dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính cho cả nước Mỹ và thế giới.

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder hôm thứ ba nói rằng chính quyền đang cải tiến sự hợp tác giữa các bộ Tư pháp, Tài chính và các cơ quan khác để tiến hành các cuộc điều tra.

Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner cho báo chí biết Quốc hội đang soạn ra những luật tốt hơn để ngăn chận các vụ gian lận thế chấp và các tội tài chính khác.

Ông nói tiếp cuộc khủng hoảng vừa qua cho thấy nước Mỹ rất cần tái cấu trúc ngành tài chính để ngăn các vụ gian lận tái diễn.

Các cơ quan giám sát và điều tiết luật lệ của Hoa Kỳ đã bị chỉ trích dữ dội vì có những khuyết điểm về giám sát cơ chế tài chính, điển hình là đã không phát hiện hoặc ngăn chận được vụ lừa đảo trị giá 65 tỉ đôla của ông Bernard Madoff, mặc dù vụ này đã diễn ra coi như 20 năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG