Đường dẫn truy cập

LHQ quan ngại về cuộc bầu cử ở Iraq  


Đặc sứ hàng đầu của Liên Hiệp Quốc tại Iraq cho hay ông quan ngại sâu sắc về cuộc bầu cử toàn quốc của nước này vào tháng Giêng tới đây.

Ông Ad Melkert phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày hôm qua rằng chưa có gì đảm bảo được cuộc bầu cử sẽ thành công bởi quốc hội Iraq mới chỉ thông qua luật bầu cử đã bị trì hoãn từ lâu một tuần trước đây.

Hội đồng Bảo an đã kêu gọi các đảng phái chính trị ở Iraq bày tỏ tình đoàn kết quốc gia khi cuộc bầu cử đang tới gần.

Hội đồng tổng thống Iraq vẫn còn phải thông qua dự luật này để mở đường cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng Giêng. Việc trì hoãn sẽ đe dọa khả năng tiến hành cuộc bầu cử đúng thời hạn.

Hôm Chủ nhật, phó tổng thống người Ả rập Sunni của Iraq ông Tariq al-Hashimi phát biểu rằng ông sẽ bỏ phiếu chống lại luật bầu cử mới nếu dự luật này không được thay đổi nhằm cho phép người Iraq đang sống ở nước ngoài có thêm đại diện tại quốc hội.

Trong khi đó cảnh sát Iraq cho hay những tay súng mặc quân phục đã bắn chết 13 người trước bình minh ngày hôm qua ở một ngôi làng có đa số người Sunni sinh sống ở phía tây Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG