Đường dẫn truy cập

IMF kêu gọi Trung Quốc tăng giá đồng Nguyên


Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tức IMF, hối thúc chính phủ Trung Quốc để cho chỉ tệ của nước họ tăng giá.

Tổng giám đốc Dominique Strauss-Kahn nói rằng IMF tin là đồng nguyên của Trung Quốc đang bị định dưới giá và chính phủ Trung Quốc nên định lại giá chỉ tệ của họ vì lợi ích của nền kinh tế toàn cầu lẫn của Trung Quốc.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí hôm nay nhân chuyến đi thăm Bắc Kinh hai ngày, ông Strauss-Kahn nêu ra rằng đồng nguyên mạnh hơn sẽ giúp ích cho Trung Quốc trong nỗ lực thúc đẩy người tiêu dùng chi tiêu, giảm sự lệ thuộc vào xuất khẩu và đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng.

Phát biểu của người đứng đầu IMF được đưa ra vào lúc Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang đi thăm Trung Quốc, và hai nước vẫn đang giằng co với nhau về những tranh chấp liên quan đến thương mại và đồng tiền Trung Quốc.

Washington nói rằng đồng nguyên được định giá thấp tạo cho Trung Quốc một lợi thế thương mại không công bằng và càng làm tăng thâm hụt mậu dịch bên phía Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG