Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hy Lạp bắt giữ tù nhân vượt ngục bằng trực thăng


Cảnh sát ở Hy Lạp đã bắt được một tù nhân phạm tội giết người, kẻ đã trốn thoát khỏi nhà tù bằng máy bay trực thăng hồi đầu năm nay.

Giới hữu trách Hy Lạp cho hay cảnh sát đã bắt giữ Alket Rizaj người Albany ngày hôm nay.

Hồi tháng Hai, tên này và một tay cướp nhà băng tên Vassilis Paleokostas leo lên một chiếc máy bay trực thăng bằng thang dây và bay khỏi nhà tù Korydallos ở Piraeus.

Hiện vẫn chưa tìm thấy tên tù nhân thứ hai.

Hai tên này cũng đã trốn thoát khỏi nhà tù này bằng cách gần giống như vậy 3 năm trước đây, tuy nhiên giới hữu trách sau đó đã bắt lại được cả hai.

Vụ xử 3 nhân viên nhà tù bị cáo buộc đã giúp những tù nhân này trốn trại đã bắt đầu hồi tháng Hai, tuy nhiên một số luật sư của các bị cáo đã từ bỏ vụ án vì điều mà họ gọi là một “trò hề”.

Một nhân viên an ninh làm việc tại nhà tù này và phi công lái chiếc máy bay trực thăng cũng bị truy tố.

Bộ trưởng Tư pháp Hy Lạp Nikos Dendias đã ngưng chức 8 người cai ngục khác và đuổi việc 3 giới chức bộ tư pháp trong vụ trốn tù này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG