Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Tây Ban Nha truy tố 2 nghi can hải tặc Somalia


Một thẩm phán Tây Ban Nha đã truy tố 2 kẻ tình nghi là hải tặc Somalia có liên hệ tới vụ cướp một chiếc tàu đánh cá Tây Ban Nha hồi tháng trước.

Thẩm phán Santiago Pedraz đã cáo buộc hai nghi can này với một tội danh cướp có vũ trang và 36 tội danh giam người bất hợp pháp – mỗi tội danh tương ứng với một thủy thủ trên chiếc tàu bị cướp, có tên Alakrana.

Truyền thông Tây Ban Nha cho hay 2 tay hải tặc được xác nhận là Abdu Willy và Raageggesey Adji Haman có thể sẽ bị đưa ra xét xử trong vòng 2 tuần tới.

Các công tố viên Tây Ban Nha đã hối thúc thẩm phán hoàn tất hồ sơ truy tố để đẩy nhanh vụ án đối với những nghi can này.

Các giới chức Tây Ban Nha đã gợi ý khả năng trao đổi những nghi can này với thủy thủ đoàn và tàu Alakrana.

Những tên hải tặc Somalia đã yêu cầu một khoản tiền chuộc trị giá 4 triệu đô la và đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng ở Tây Ban Nha.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG