Đường dẫn truy cập

Afghanistan thành lập đơn vị chống tham nhũng


Chính phủ Afghanistan cho hay sẽ thành lập một đơn vị chính chống tham nhũng để tiến hành điều tra các vụ tham nhũng, hối lộ trong các quan chức cấp cao.

Bộ trưởng Nội vụ Hanif Atmar của Afghanistan nói với các phóng viên báo chí tại Kabul hôm nay rằng các giới chức của Cục Điều tra Trung ương FBI của Mỹ, Scotland Yard của Anh, và ELOPE của Liên hiệp châu Âu sẽ giúp huấn luyện cho các công tố viên của đơn vị chống tham nhũng Afghanistan.

Ông Mohammad Yasin Osmani, người đứng đầu Văn phòng Trung ương đặc trách Kiểm soát và chống Tham nhũng của Afghanistan mới đây nói với đài VOA rằng chính phủ Afghanistan cần phải tiến hành nhiệm vụ xóa giảm tham nhũng trong vòng 6 tháng tới.

Ông nói các bộ trưởng chính phủ Afghanistan cần phải kiểm tra tất cả các nhân viên thuộc cấp của họ trong thời gian đó để xác định liệu họ có xứng đáng được tuyển dụng hay là do ưu đãi vì có quan hệ quen thuộc.

Tổng thống Afghanistan đang chịu sức ép của quốc tế ngày càng tăng đòi phải chống tham nhũng trong chính phủ của ông kể từ chiến thắng gây nhiều tranh cãi của ông trong cuộc bầu cử xảy ra nhiều sai phạm vào tháng 8 vừa qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG