Đường dẫn truy cập

Palestine mưu tìm việc đơn phương tuyên bố độc lập


Một giới chức Palestine cho hay Thẩm quyền Palestine dự định yêu cầu Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn cho công cuộc mưu tìm độc lập của họ mà không cần có sự đồng ý của Israel.

Lên tiếng trên đài phát thanh quân đội Israel hôm chủ nhật, Trưởng đoàn thương thuyết PalestineSaeb Erekat nói rằng người Palestine đang đánh mất hy vọng có thể đạt được nguyện vọng của mình qua các cuộc hòa đàm với Israel.

Hai bên đã không tiến hành các cuộc hòa đàm từ tháng 12 năm ngoái tới nay.

Vào chiều tối Chủ Nhật, Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng bất cứ hành động đơn phương nào của Palestine cũng sẽ gặp đáp ứng thích ứng từ phía Israel.

Ông Netanyahu không giải thích rõ chi tiết những phát biểu của ông đưa ra tại một diễn đàn ở thành phố Jerusalem.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel Ehud Barak nói với Nội Các Israel hôm Chủ Nhật rằng nối lại hòa đàm với Palestine phù hợp với quyền lợi của quốc gia Israel. Ông Barak nói, bằng không, thì có nguy cơ mức ủng hộ sẽ tăng cho giải pháp Palestine đơn phương tuyên bố độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG