Đường dẫn truy cập

TT Hoa Kỳ yêu cầu điều tra cặn kẽ về bi kịch Fort Hood


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra cặn kẽ về những sự việc dẫn tới vụ nổ súng giết người bừa bãi tại một căn cứ lục quân ở tiểu bang Texas.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng các nhà điều tra phải “thu thập mọi thông tin” đã được biết về kẻ nổ súng và tìm hiểu xem giới hữu trách đã làm gì với những thông tin đó.

Trong khi đó tang lễ của một số người trong 13 nạn nhân của vụ bắn giết ngày 5 tháng 11 ở Fort Hood sẽ được cử hành ngày hôm nay.

Trong số này có Trung sĩ Amy Kruegr sẽ được an táng ở tiểu bang Wisconsin.

Hàng trăm người tối qua đã đến dự lễ tưởng niệm tại một trường trung học ở địa phương dành cho nữ quân nhân 29 tuổi này.

Cũng trong ngày thứ sáu, một vị luật sư của Thiếu tá Nidal Malik Hasan, nghi can vụ bắn giết này, cho biết rằng dường như thân chủ ông bị liệt nửa người từ chân tới bụng sau khi bị một nữ cảnh sát dân sự bắn trúng nhiều phát đạn.

Hasan bị truy tố về 13 tội trạng giết người có dự mưu. Đương sự có thể phải lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG