Đường dẫn truy cập

WFP: Hơn 1 tỉ người đói trên thế giới


Chương trình Thực phẩm Thế giới cho biết số người đói trên thế giới trong năm nay sẽ vượt mức 1 tỉ người lần đầu tiên trong lịch sử.

Số người đói gia tăng đã khiến cơ quan của Liên Hiệp Quốc này lần đầu tiên kêu gọi tới sự trợ giúp của cá nhân.

Chương trình Thực phẩm Thế giới hôm nay phát động chiến dịch được đặt tên “Một Tỉ cho Một Tỉ” (Billion for a Billion) để 1 tỉ người ở các nước phát triển mỗi tuần đóng góp 1 đô la cho chiến dịch.

Tổng Giám đốc Josette Sheeran nói rằng những khoản đóng góp nhỏ hàng tuần này có thể chuyển hóa cuộc đời.

Bà nói thêm rằng các chính phủ đã hỗ trợ những nỗ lực của Chương trình Thực phẩm Thế giới trong quá khứ, nhưng không thể trông đợi họ tiếp tục hỗ trợ vì áp lực tài chánh mà họ đang phải đối mặt trong lúc kinh tế thế giới bị suy thoái.

Bà Sheeran đã loan báo chiến dịch này trên mạng Internet trước khi Hội nghị Thượng đỉnh Thực phẩm Thế giới khai mạc vào thứ hai tuần sau ở Roma.

Tại hội nghị này các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tìm kiếm những giải pháp để ứng phó với tình trạng số người đói đang gia tăng trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG