Đường dẫn truy cập

New York: Bán đấu giá đồ tịch thu của Madoff


Gần 200 món đồ tịch thu từ tài sản của chuyên gia tài chánh gạt người Bernard Madoff sẽ được mang ra bán đấu giá ở New York trong ngày hôm nay.

Dưới sự canh phòng của nhân viên cảnh sát liên bang, những người muốn mua hôm qua đã đến xem những chiếc đồng hồ Rolex, những món trang sức bằng kim cương, những áo choàng lông, và những vật dụng văn phòng mà giới hữu trách đã tịch thu.

Một chiếc đồng hồ Rolex, được đặt tên là “đồng hồ người tù” vì làm theo kiểu đồng hồ mà các binh sĩ không quân phe đồng minh tại các trại tù binh Đức quốc xã thường đeo, được ước tính là trị giá 87 ngàn đô la.

Những vật dụng này là của ông Madoff, 71 tuổi, đang thọ án tù 150 năm vì chủ mưu vụ lừa đảo đầu tư lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Số tiền thu được từ vụ bán đấu giá này, cùng với tiền bán những chiếc du thuyền và vài căn nhà trị giá hàng triệu đô la của ông Madoff, sẽ được dùng để trả lại cho những người đầu tư bị ông này lừa gạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG