Đường dẫn truy cập

TT Obama yêu cầu điều tra cặn kẽ vụ Fort Hood


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra cặn kẽ về những sự việc dẫn tới vụ nổ súng giết người bừa bãi tại một căn cứ lục quân ở tiểu bang Texas.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng các nhà điều tra phải “thu thập mọi thông tin” đã được biết về kẻ nổ súng và tìm hiểu xem giới hữu trách đã làm gì với những thông tin đó.

Ông nói rằng cần phải thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với bất kỳ sự thất bại nào trong việc ngăn chận vụ bắn giết đó.

Nhưng ông nói thêm rằng còn có một điều quan trọng hơn, đó là các nhà điều tra sẽ “đánh giá và giải quyết những khiếm khuyết trong hệ thống” để tránh tái diễn một vụ tấn công như vậy trong tương lai.

Giới hữu trách cho biết Thiếu tá lục quân Nidal Malik Hasan, một bác sĩ quân y về bệnh tâm thần, đã nổ súng tại căn cứ Fort Hood ở Texas hôm mồng 5 tháng 11, giết chết 13 người và gây thương tích cho mấy mươi người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG