Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ không nhắc đến Tây Tạng trong diễn văn ngày thứ Bảy


Một trợ lý cao cấp của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Tổng thống sẽ không nhắc đến Tây Tạng trong bài diễn văn về chính sách đối với châu Á mà ông sẽ đọc tại Tokyo hôm thứ Bảy.

Ông Ben Rhodes, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia nói rằng thay vào đó Tổng thống sẽ nhấn mạnh đến sự ủng hộ của Hoa Kỳ vào các quyền và các tự do mà Hoa Kỳ tin rằng tất cả mọi người nên được hưởng.

Tình hình nhân quyền tại Tây Tạng lâu nay vẫn là một quan tâm của Washington nhưng một số nhà hoạt động nhân quyền chỉ trích ông Obama chưa hối thúc Trung Quốc tới mức về vấn đề này.

Những người này nói rằng chuyện Tổng thống Obama dời lại cuộc hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma cho tới sau chuyến đi Trung Quốc là một xúc phạm đến nhà lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây Tạng.

Nhưng các giới chức Tòa Bạch Ốc nói Tổng thống đã có lịch gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma vào tháng 12.

Người Tây Tạng kêu ca đã bị Trung Quốc phân biệt đối xử kể từ khi bị Trung Quốc thôn tính năm 1951.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG