Đường dẫn truy cập

Giá dầu hạ khi có tin về mức sử dùng năng lượng tại Mỹ giảm


Hôm thứ Năm giá dầu sụt mạnh sau khi một phúc trình cuả chính phủ Hoa Kỳ gợi ý là mức sử dụng năng lượng tại nước này đang hạ giảm.

Giá một thùng dầu thô giao theo hạn kỳ tháng 12 giảm 2 đô la 39 cents, còn 76 đô la 89 cents vào lúc thị trường New York đóng cửa.

Tuần trước bộ năng lượng Hoa Kỳ phúc trình rằng mức dầu thô cung cấp tăng vọt hơn dự kiến, cho thấy là mức cầu tại Hoa Kỳ hạ giảm. Phúc trình cũng cho hay các xưởng lọc dầu tại Mỹ đã giảm hoạt động đến mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2008.

Một phúc trình riêng rẽ khác được công bố hôm thứ Năm tiên đoán mức cầu về dầu hỏa trên toàn cầu sẽ tăng trong quí 4 năm nay, so với một năm trước đó, mặc dù mức sử dụng năng lượng tại Hoa Kỳ không tăng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế nói rằng mức cầu về dầu hỏa có phần chắc sẽ tăng lần đầu tiên trong vòng hơn một năm nay do mức sử dụng năng lượng tại Trung Quốc và Ả Rập Saudi tăng lên.

Nhưng cơ quan này cảnh báo rằng sự hồi phục trong mức tiêu thụ dầu có thể sẽ bị phá hỏng nếu như tình trạng giá dầu tăng mới đây kéo dài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG