Đường dẫn truy cập

Thẩm phán từng tuyên án các hải tặc Somalia bị bắn chết


Những kẻ có súng đã bắn chết một vị thẩm phán Somalia từng tuyên án tù cho nhiều tay cướp biển và những phần tử nổi dậy.

Cảnh sát và những người mục kích nói rằng những kẻ có súng không rõ lai lịch đã bắn chết ông Mohamed Abdi Aware hồi tối thứ Tư khi ông rời khỏi một đền thờ ở Bossaso, thủ đô tài chánh của khu vực bán tự trị Puntland.

Ông Aware, một thẩm phán cao cấp ở Puntland, hồi gần đây đã tuyên án tù cho 4 phần tử Hồi giáo hiếu chiến. Ông cũng bỏ tù một số các tay hải tặc và những kẻ buôn người.

Không lâu sau vụ giết hại này, một giới chức khác của vùng Puntland cũng bị bắn chết. Nghị viên Ibrahim Elmi Gab bị sát hại trong lúc về nhà ở Garowe, một thành phố lớn khác của vùng Puntland.

Cảnh sát đang điều tra hai vụ này và chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm.

Vùng Puntland, miền bắc Somalia, là nơi tương đối yên tĩnh trong lúc cuộc nội chiến ở nước này đã gia tăng cường độ ở miền trung và miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG