Đường dẫn truy cập

Ông Medvedev: Nga cần chuyển đổi thành nền kinh tế thị trường


Tổng thống Nga cho biết nước ông cần phải tự chuyển đổi thành một nền kinh tế thị trường dựa vào công nghệ cao với hệ thống hành chánh được tinh giản và sự can dự của chính phủ được giảm thiểu.

Trong bài diễn văn hàng năm lần thứ nhì về tình hình đất nước đọc tại điện Kremlin ngày hôm nay, ông Medvedev nói rằng “tầm nhìn về tương lai” của ông được đặt trên sự tin tưởng là nước Nga “sẽ chắc chắn đạt được vị thế cường quốc thế giới trên một nền tảng mới khác xa với nền tảng cũ.”

Ông Medvedev nói rằng một số công ty quốc doanh phải được đặt ra thời hạn chót để tinh giản hoạt động nều không sẽ bị đóng cửa hoặc phải chuyển thành công ty cổ phần.

Ông Medvedev cũng đề cập tới nhiều vấn đề khác, trong đó có những vấn đề chính là chống khủng bố trong vùng Bắc Caucase, nạn tham ô trong chính phủ và hiện đại hóa quân đội.

Ông nói rằng “tham nhũng, bạo động và quyền hành của gia tộc” trong vùng Bắc Caucase “nằm ở mức cao chưa từng có”, và cuộc chiến chống khủng bố quốc tế sẽ tiếp tục là một ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG