Đường dẫn truy cập

Ủy ban bầu cử Palestine đề nghị hoãn bầu cử quốc hội, tổng thống


Ủy ban bầu cử Palestine đề nghị hoãn lại cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống vốn được ấn định vào tháng Giêng sang năm.

Một viên chức của ủy ban này hôm nay cho báo chí biết rằng vào lúc đó cuộc đầu phiếu không thể diễn ra ở Dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

Tháng trước, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ấn định ngày 24 tháng Giêng là ngày đầu phiếu. Các giới chức nói rằng họ dự kiến ông Abbas sẽ chấp nhận đề nghị hoãn ngày bầu cử.

Hồi tháng 10, Tổng thống Abbas, người đứng đầu đảng Fatah, cho biết rằng ông sẵn sàng hoãn cuộc bầu cử cho tới tháng 6 nếu đạt được một thỏa hiệp đoàn kết với nhóm chủ chiến Hamas.

Fatah đã chấp nhận một thỏa thuận đoàn kết do Ai Cập điều giải. Tuy nhiên phe Hamas không ký thỏa thuận này vì cho rằng trong đó không có một điều khoản nói tới quyền kháng cự của người Palestine đối với cuộc chiếm đóng của Israel.

Tuần trước, Tổng thống Abbas cho biết ông sẽ không dự tranh trong cuộc bầu cử sắp tới vì có bế tắc trong cuộc đàm phán hòa bình giữa Palestine và Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG