Đường dẫn truy cập

Kẻ giả danh nhà báo để tống tiền hải quan bị bắt


Cảnh sát ở Sài Gòn đã bắt một người đàn ông giả danh nhà báo để tống tiền một viên chức hải quan.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Đức trích lời ông Mai Văn Tần, Giám đốc Sở cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội ở Sài Gòn, nói rằng công an đã bắt Nguyễn Quang Minh, 29 tuổi, hôm thứ hai khi đương sự tới điểm hẹn để nhận tiền.

Theo tố cáo của nhà chức trách, nghi can này đã nhắn tin vào máy điện thoại của một nhân viên hải quan ở Cảng Cát Lái, tự xưng là nhà báo của nhật báo mạng VNExpress và dọa sẽ công bố những bằng chứng hối lộ của nhân viên này nếu không được trả 50 triệu đồng, tương đương với 2 ngàn 700 đô la.

Người giả danh nhà báo nói rằng y có những bằng chứng ghi âm và hình ảnh về những lần nhân viên hải quan này nhận tiền hối lộ của các công ty xuất nhập khẩu.

Hãng tin Vietnam News do nhà nước điều hành nói rằng trong số những bằng chứng mà công an tịch thu từ nghi can này không có thông tin nào cho thấy nhân viên hải quan đó có hành vi tham ô.

Nguồn: DPA, Vietnam News

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG