Đường dẫn truy cập

EU tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt vào tuần tới


Thụy Điển, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của EU, đã đề nghị triệu tập một cuộc họp thượng đỉnh đặc biệt tại Brussels vào tuần tới để bầu chọn chủ tịch và người đứng đầu chính sách đối ngoại cho khối liên hiệp gồm 27 quốc gia ở Châu Âu.

Trong một tuyên bố hôm nay, Thủ tướng Thụy Điển Fredrick Reinfeldt cho hay cuộc họp thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày 19/11.

Những người đứng đầu các nứơc thành viên trong Liên hiệp Châu Âu sẽ tham gia và bầu chọn ngừơi đảm nhiệm vị trí chủ tịch lâu dài đầu tiên cho khối.

Các chức vụ cao cấp mới này được thiết lập bởi Hiệp ước Lisbon, là thỏa thuận cải tổ nhằm thay đổi cách vận hành nội bộ của EU và tăng cường vai trò của Châu Âu trong các vấn đề ngoại giao toàn cầu.

Hiệp ước này cần sự chấp thuận của tất cả các nứơc thành viên EU, và bắt đầu có hiệu lực sau khi Tổng thống Vaclav Klaus của Cộng hòa Czech ký tên vào văn kiện vào ngày 3/11 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG