Đường dẫn truy cập

Blackwater tìm cách hối lộ người Iraq


Các cựu quản trị viên của công ty Blackwater chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh nói rằng hãng thầu này của Mỹ cho phép chi 1 triệu đôla để mua sự im lặng của những người chỉ trích tiếp theo sau vụ các nhân viên của hãng này đã nổ súng giết chết 17 thường dân Iraq tại Baghdad vào năm 2007.

Nhật báo New York Times trích lời 4 quản trị viên không muốn nêu danh tính của hãng này nói rằng chủ tịch lúc bấy giờ của Blackwater là ông Gary Jackson đã cho phép dùng tiền hối lộ, và số ngân khoản đó được chuyển từ Jordan sang cho giám đốc cấp cao nhất của Blackwater tại Iraq.

Không có tin về việc liệu tiền hối lộ có được đưa cho các quan chức Iraq hay không, hoặc ai là người theo dự trù sẽ nhận tiền hối lội. Những trao đổi như vậy là bất hợp pháp theo luật của Mỹ.

Một nữ phát ngôn viên của công ty này nói rằng những tố cáo trên tờ New York Times là không đúng sự thật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG