Đường dẫn truy cập

Thặng dư mậu dịch của TQ tăng gần gấp đôi trong tháng 10 


Thặng dư mậu dịch của Trung Quốc tăng gần gấp đôi trong tháng 10 so với tháng trước đó, trong lúc sản lượng công nghiệp và doanh thu bán lẻ cũng tăng.

Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng các số liệu lạc quan này là một dấu hiệu cho thấy quá trình hồi phục của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này đang tăng mạnh trở lại.

Thống kê chính thức được phổ biến hôm nay cho thấy thặng dư mậu dịch của Trung Quốc đã tăng lên khoảng 24 tỉ đôla trong tháng 10, từ mức 12,93 tỉ đôla trong tháng 9 trước đó.

Trung Quốc nói rằng xuất khẩu giảm 13,8% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức giảm này là thấp nhất so trong 10 tháng qua.

Các số liệu được chính phủ Trung Quốc công bố hôm nay cũng cho thấy nhập khẩu giảm 6,4%, nhiều hơn đôi chút so với dự kiến.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 3 năm 2008. Doanh thu bán lẻ cũng đạt mức tăng trung bình hàng năm là 16,2% trong tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG