Đường dẫn truy cập

Ông Charles Taylor đối chất với các công tố viên trước tòa án La Hayes


Hôm thứ ba cựu Tổng thống Liberia, ông Charles Taylor, đã ra trước tòa án quốc tế tại La Hayes trong ngày đối chất đầu tiên với các công tố viên trong phiên tòa xử tội ác chiến tranh.

Công tố viên Brenda Hollis bắt đầu hỏi ông Taylor rằng ông hay công tố viện đang nói dối.

Bị cáo trả lời rằng ông vẫn thành thật khai báo trước tòa.

Ông Taylor bị cáo buộc hỗ trợ cho quân nổi dậy, phe đã giết người, hãm hiếp, chặt chân chặt tay và bắt buộc làm nô lệ hàng ngàn người tại Sierra Leone trong cuộc nội chiến tại quốc gia này trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 2002.

Ông Taylor phủ nhận những cáo trạng này.

Sáng thứ ba, ông Taylor đã kết thúc phần bào chữa của ông tại tòa án, với lý luận rằng vụ truy tố ông đầy những lời gian dối và rằng ông đã cố gắng đứng trung gian để mưu tìm hòa bình cho khu vực.

Ông Taylor nói rằng ông đã đồng ý từ bỏ ghế Tổng thống Liberia năm 2003 vì lợi ích của hòa bình.

Ông tranh cãi rằng ông đã bị rơi vào thủ đoạn của Hoa Kỳ; quốc gia này dường như muốn lật đổ chính phủ ông để chiếm quyền kiểm soát các mỏ dầu tại Tây Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG