Đường dẫn truy cập

Can phạm vụ bắn tỉa Allen Muhammed sắp bị hành quyết


Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ đã từ chối không ngăn chặn vụ hành quyết đã dự trù đối với kẻ chủ mưu một loạt các vụ nổ súng gây chết người tại khu vực thủ đô Washington 7 năm trước đây.

John Allen Muhammed theo dự trù sẽ bị hành quyết bằng cách chích độc dược vào đêm hôm nay tại tiểu bang Virginia vì tội bắn chết 1 người đàn ông tại một trạm xăng ở thành phố Manassas, cách thủ đô Washington 51 kilomet về phía Tây Nam.

Luật sư của Muhammed đã lý luận rằng thân chủ của họ bị bệnh thần kinh trong vụ xử đương sự và lẽ ra không được phép tự bào chữa cho mình.

Tòa Án Tối Cao không cho biết lý do của việc từ chối không thụ lý đơn xin phúc thẩm của Muhammed, nhưng 3 trong số 9 thẩm phán đã phàn nàn rằng, tiến trình quyết định vừa kể quá vội vã vì ngày hành quyết đã được định sẵn trước khi tòa án định ngày thảo luận về vụ án này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG