Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Tây Bắc Pakistan, 15 người thiệt mạng


Cảnh sát Pakistan cho hay: một quả bom phát nổ ở Tây Bắc nước này hôm nay làm thiệt mạng ít nhất 15 người, và làm 15 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra ở thành phố Charsada, gần Peshawar. Đây là vụ nổ thứ ba trong khu vực này trong 3 ngày nay.

Hôm qua, một kẻ đánh bom tự sát đi một chiếc xe kéo cho bom phát nổ tại một trạm kiểm soát ở Peshawar, làm thiệt mạng 3 ngừơi và làm bị thương 5 ngừơi khác.

Cảnh sát nói rằng kẻ đánh bom đi xe kéo này hình như muốn nhắm tới một khu vực đông ngừơi hơn nhưng đã quyết định cho bom kích nổ khi bị cảnh sát chặn lại.

Trong một vụ bạo động khác cùng ngày hôm qua, giới chức cho hay một trái bom cài bên đường làm thiệt mạng 2 binh sĩ bán quân sự tại khu vực bộ tộc Bajaur, trong khi các phản lực cơ chiến đấu dội bom xuống khu vực ẩn náu của những thành phần bị nghi là phiến quân tại 3 ngôi làng ở Kurram, giết chết 8 ngừơi bị nghi là phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG