Đường dẫn truy cập

Philippines thề quyết trả thù vụ chặt đầu con tin


Hôm nay, chính phủ Philipinnes đã bày tỏ quyết tâm truy diệt các phần tử tranh đấu có liên hệ với mạng lưới al-Qaida bị nghi là đã bắt cóc và chặt đầu một hiệu trưởng trường học.

Cảnh sát trên đảo Jolo ở miền Nam Philipinnes cho biết, hồi sáng sớm hôm nay, người ta đã tìm thấy tại một trạm xăng một cái túi ở trong có đựng đầu ông Gabriel Canizares.

Ông Canizares bị bắt cóc 22 ngày trước đây. Thi thể của ông hiện vẫn còn mất tích.

Nhà chức trách nói rằng, tổ chức Abu Sayyaf đã đòi 42,000 đô la tiền chuộc để ông Canizares được phóng thích, nhưng các giới chức và thân nhân của ông đã từ chối không trả.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, bà Lorelei Fajardo, nữ phát ngôn nhân của Tổng Thống Gloria Arroyo, nói rằng, nhà chức trách đã bày tỏ quyết tâm chấm dứt điều bà gọi là “những hành động tàn ác vô nhân đạo” của tổ chức Abu Sayyaf.

Tổ chức Hồi Giáo tranh đấu này khét tiếng về những vụ đánh bom, bắt cóc đòi tiền chuộc, và chặt đầu con tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG