Đường dẫn truy cập

Vụ xử đồng minh của Thủ tướng Zimbabwe bắt đầu 


Một phụ tá cao cấp của Thủ Tướng Zimbabwe Morgan Tsvangirai bị đưa ra xét xử ngày hôm nay về cáo trạng khủng bố và buôn lậu võ khí.

Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ (MDC) của ông Tsvangirai nói rằng vụ án chống lại ông Roy Bennett có động cơ chính trị – và theo nguyên văn lời Thủ Tướng Zimbabwe thì đó là “vụ truy tố với ác ý.”

Vụ xử tại Tòa Thượng Thẩm Zimbabwe đã được hoãn lại tới Thứ Tư để vị thẩm phán có thể xem xét những lý đoán được công tố viên và luật sư biện hộ đệ trình.

Công tố viên nói rằng, lý đoán biện hộ cho ông Bennett đã được trình bày không đúng cách, trong khi luật sư biện hộ thì nói rằng không nên để cho một nhân chứng quan trọng của bên công tố không thể ra khai chứng.

Ông Bennett, một cựu chủ đồn điền cà phê người da trắng, là một trong những người lãnh đạo được quý mến nhất của Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ.

Ông là thủ quỹ của đảng chính trị này và cũng là Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp trong chính phủ chia quyền của Zimbabwe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG