Đường dẫn truy cập

Mỹ cho Iran thêm thời gian để cân nhắc thỏa thuận hạt nhân


Một giới chức Hoa Kỳ cho hay: Hoa Kỳ sẵn sàng dành cho Iran thêm thời gian để cân nhắc một thỏa thuận làm giàu uranium quan trọng để sản xuất ra nhiên liệu cho một lò phản ứng nghiên cứu hạt nhân của Iran.

Đặc sứ của Hoa Kỳ tại Cơ quan Nguyên tử Năng quốc tế, ông Glyn Davies, phát biểu với các phóng viên tại Vienna ngày hôm nay theo nguyên văn lời ông là “chúng tôi muốn cho Iran thêm một khoảng thời gian”.

Ông Davies cũng lưu ý rằng các cuộc đàm phán đã vượt ra ngoài khuôn khổ thời gian được dự kiến trước đó.

Iran chưa chính thức phản hồi về đề xuất làm giàu uranium do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn, được soạn thảo cách đây 3 tuần ở Vienna.

Tuy nhiên, hôm thứ bảy một thành vien quốc hội hàng đầu của Iran ám chỉ rằng Tehran sẽ bác bỏ kế hoạch gửi bất cứ khối lượng uranium trong số 1.200kg uranium đã được tinh chế nào ra nước ngoài để làm giàu.

Người đứng đầu Cơ quan Nguyên tử Năng quốc tế, ông Mohamed Elbaradei, đã đề nghị các bên tham gia vào đề xuất này phản hồi trước ngày 23 tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG