Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ lên đường đi Châu Âu, Châu Á


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton rời Washington sáng hôm nay để đi Châu Âu và Châu Á hầu tham khảo ý kiến các nước đồng minh về việc ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên và Iran cũng như ổn định tình hình Afghanistan.

Giới chức ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ này sẽ đọc một bài diễn văn tại Berlin ngày hôm nay, trước khi tham gia cùng Thủ Tướng Đức Angela Merkel và các nhà lãnh đạo thế giới khác trong các lễ mừng vào ngày mai nhân dịp kỷ niệm năm thứ 20 ngày Bức Tường Berlin sụp đổ.

Nhưng sau hậu trường, những cuộc họp với Đức và các giới chức ngoại giao nước ngoài tới thăm sẽ tập trung vào vấn đề Iran và vào một đề nghị của quốc tế để làm dịu bớt mối e ngại liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran bằng cách đưa urnium của Iran ra nước ngoài để tinh luyện thêm.

Sau đó, bà Clinton sẽ từ Berlin đi Singapore và sẽ hội họp với bộ trưởng ngoại giao các nước Châu Á Thái Bình Dương vào ngày Thứ Tư để thảo luận về vấn đề Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG