Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ điều tra vụ tranh chấp thương mại với TQ và Indonesia


Một cơ quan thương mại Hoa Kỳ đã chấp thuận cho mở cuộc điều tra về một số những loại giấy nhập khẩu từ Trung Quốc và Indonesia vào Hoa Kỳ với tổng trị giá lên tới hàng trăm triệu đôla.

Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu nói rằng Bộ Thương Mại Mỹ có thể tiến hành điều tra những lời tố cáo về lề lối buôn bán thiếu công bằng của hai quốc gia châu Á này với Hoa Kỳ.

Ủy Ban này nói có những dấu hiệu hợp lý để kết luận rằng công nghệ giấy Hoa Kỳ đã bị thiệt hại vì các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và Indonsia, là loại giấy được sử dụng để in hình ảnh có chất lượng cao.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã áp dụng các sắc thuế thật cao, chống bán phá giá trên một số sản phẩm ống thép sử dụng trong công nghiệp dầu lửa và khí đốt do Trung Quốc sản xuất.

Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết đã xác định được rằng nhiều công ty Trung Quốc đã bán các ống thép với giá thấp hơn 36% giá trị bình thường của nó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG