Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iraq chưa thể thông qua luật bầu cử


Quốc hội Iraq một lần nữa đã không thể thông qua một điều luật làm nền tảng cho các cuộc bầu cử toàn quốc diễn ra vào năm sau.

Các nhà lập pháp Iraq nói họ sẽ cân nhắc lại dự luật vào ngày Chủ Nhật.

Việc Quốc hội Iraq nhiều lần không đạt được đồng thuận về dự luật gây tranh cãi đã dẫn tới những ngờ vực về khả năng các cuộc bầu cử sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 16/1 năm sau.

Trưởng Ủy ban bầu cử đã cảnh báo quốc hội rằng nếu họ không thông qua dự luật trong tuần này, sẽ không có đủ thời gian sẵn sàng cho cuộc bầu cử.

Các nhà lập pháp không đạt sự đồng thuận về quy chế bỏ phiếu cho tỉnh nhiều dầu mỏ Kirkuk, nơi sinh sống của cộng đồng người Kurd, người Ảrập và người Turkmen.

Một số nghị viên ủng hộ việc sử dụng hồ sơ cử trị hiện tại cho Kirkuk, theo đó sẽ có lợi cho người Kurd. Số khác lại gợi ý sử dụng danh sách đăng ký cử tri từ năm 2004, vốn có lợi cho người Ảrập

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG