Đường dẫn truy cập

Iran: 109 người bị bắt trong các cuộc biểu tình


Cảnh sát trưởng thủ đô Tehran của Iran cho biết 109 người đã bị bắt trong những cuộc mít tinh lớn trong tuần này, trong đó có một cuộc biểu tình của những người ủng hộ phe đối lập.

Truyền thông nhà nước Iran trích lời ông Azizollah Rajabzadeh nói rằng 47 người bị bắt đã được đóng tiền thế chân để tại ngoại và 62 người được giao cho giới hữu trách tư pháp để chuẩn bị truy tố.

Hôm thứ Tư, cảnh sát Iran đã xô xát với những người thuộc phe đối lập khi họ biểu tình ở Tehran để phản đối chính phủ của Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad. Các tổ chức nhân quyền cho biết nhiều người bị thương trong vụ đàn áp này.

Vụ biểu tình vừa kể xảy ra cùng lúc với một cuộc mít tinh qui mô lớn do chính phủ bảo trợ để đánh dấu kỷ niệm 30 năm ngày chiếm đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tehran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG