Đường dẫn truy cập

Cúm heo giết hại hơn 6 ngàn người trên thế giới


Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết cúm heo H1N1 đã giết chết trên 6 ngàn người trên toàn thế giới kể từ khi được phát hiện tại Mexico đầu năm nay.

Thông tin được đưa lên trang mạng của WHO loan tin hôm thứ sáu rằng các khu vực thuộc Châu Mỹ có số người chết nhiều nhất, khoảng 4 ngàn 4 trăm người.

WHO cho biết cho tới ngày 1 tháng 11, khoảng 200 quốc gia và lãnh thổ đã phúc trình gần nửa triệu ca mắc bệnh cúm heo được xác nhận. Theo các giới chức WHO thì số những ca bị nhiễm trên thực tế có thể còn cao hơn.

Tình trạng lây nhiễm cúm nặng và dai dẳng tiếp tục được phúc trình tại Bắc Mỹ. Sự lây nhiễm H1N1 còn tiếp tục lan tràn khắp lãnh thổ Trung Quốc và những vùng khác tại Châu Á và Châu Âu, kể cả một vụ bùng phát lớn tại Ukraina.

Bác sĩ Keiji Fukuda, cố vấn đặc biệt về đại dịch cúm của WHO hôm thứ năm cho biết virut H1N1 hòanh hành mạnh, nhất là tại Bắc Bán Cầu trong những tháng mới đây. Ông cho biết thuốc vắc-xin hiện đang được sử dụng tại khoảng 20 nước khắp thế giới vẫn hiệu quả và an toàn.

Virut H1N1 khác với loại gây bệnh cúm bình thường theo mùa là nó tiếp tục gây bệnh trong những tháng hè và gây nhiễm cho những người tương đối khỏe mạnh dưới 65 tuổi.

WHO cho biết phần lớn người bệnh phục hồi lại không cần nằm viện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG