Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Madagascar rời bỏ cuộc họp ở Ethiopia 


Nhà lãnh đạo Madagascar đã tức giận rời khỏi cuộc họp ở Ethiopia nhằm giải quyết vụ khủng hoảng chính trị ở nước ông.

Sáng nay, ông Andry Rajoelina đã làm như vậy và nói rằng vai trò lãnh đạo chuyển tiếp của ông ở Madagascar là không thể thương thuyết được.

Ông tố cáo Tổng thống bị lật đổ Marc Ravalomanana không tuân thủ những thỏa thuận đạt được trước đây.

Ông Rajoelina đã điều hành việc nước từ khi ông lật đổ ông Ravalomanana hồi tháng 3 với sự hậu thuẫn của quân đội, sau nhiều tuần lễ bạo động bạo động chống lại tổng thống.

Hồi tháng tám các phe phái chính trị chủ yếu đã đồng ý thành lập một chính phủ chuyển tiếp trước cuộc bầu cử vào năm tới với vai trò lãnh đạo lọt vào tay ông Rajoelina.

Tuy nhiên từ đó tới nay các phe phái đã không ngớt tranh cãi về thỏa thuận này, và ông Ravalomanana phản đối mọi giải pháp để cho ông Rajoelina tiếp tục nắm quyền.

Hôm nay ông Ravalomanana đã từ chối bình luận.

Hai nhân vật này đã họp tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia từ hôm thứ ba trong cuộc đàm phán do Liên hiệp Phi Châu tổ chức.

Hội nghị này vốn được ấn định là sẽ kết thúc trong ngày hôm nay nhưng sau đó đã được triển hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG