Đường dẫn truy cập

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận đoạt giải Kalinga của UNESCO


Một giáo sư người Mỹ gốc Việt vừa đựơc UNESCO trao giải thưởng Kalinga 2009 về phổ biến khoa học.

Bản tin điện tử The Economics Times số ra hôm nay cho biết giáo sư thiên văn học Trịnh Xuân Thuận được Tổ chức Văn hóa, khoa học, và giáo dục Liên hiệp quốc trao giải thưởng khoa học Kalinga 2009 vì các đóng góp cho sự tiến bộ khoa học của nhân loại.

Lễ trao giải được tổ chức tại Diễn đàn khoa học thế giới ở Budapest, Hungary hôm qua. Đồng nhận giải này với giáo sư Thuận còn có giáo sư Yash Pal người Ấn độ.

Giáo sư Thuận là nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới. Năm 2004, ông phát hiện ra hành tinh trẻ nhất trong dải Thiên Hà.

Theo Tuoitreonline, ông Thuận cũng là tác giả của hàng trăm bài viết và sách về thiên văn, trong số này có quyển sách về vụ nổ Big Bang đựơc nhiều ngừơi biết đến.

Giải thưởng phổ biến khoa học Kalinga là giải thưởng uy tín của UNESCO và đựơc trao tặng hằng năm cho các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học.

Nguồn: Economictimes.indiatimes.com, Thanhnienonline

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG