Đường dẫn truy cập

14 người ở Phố Wall bị buộc tội giao dịch nội gián


Hôm thứ Năm, các giới chức Mỹ đã buộc tội 14 người ở thị trường chứng khoán New York có dính líu đến một vụ giao dịch nội gián lên tới 33 triệu đôla.

Những người bị buộc tội, gồm thành phần chuyên nghiệp tại Phố Wall, một số luật sư và những người khác, bị tố cáo là đã sử dụng bất hợp pháp các thông tin nội bộ không được phổ biến cho đa số giới đầu tư, để mua bán chứng khoán.

Tin mới loan cho hay hiện có ít nhất 7 người đã bị bắt giữ, kể cả Zvi Goffer, một giám đốc điều hành tại Phố Wall. Ông này bị tố cáo đã trả tiền để đổi tin mật từ những người có thông tin nội bộ, gồm chi tiết các kế hoạch sát nhập với các công ty khác của các đại công ty.

Công tố viên nói những người tham gia vụ bê bối tài chính này đã áp dụng một số biện pháp cố ý để tìm cách che đậy hành động của mình, kể cả hủy chứng cớ của các cuộc điện đàm trên điện thoại di động bằng cách cắn sim card.

Vụ này xuất phát từ một cuộc điều tra và vụ bắt giữ ông Raj Rajaratnam, một trong những người giầu có nhất Hoa Kỳ, và là giám đốc Quỹ Đối Trọng Galleon. Nhà tài phiệt này tuyên bố ông không vi phạm bất cứ luật nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG