Đường dẫn truy cập

Nữ hoàng Anh thăm sân vận động được tu sửa cho Olympic 2012


Công nhân làm việc tại sân vận động chính tại London được một khách hoàng gia bất ngờ đến thăm để kiểm tra công việc chuẩn bị cho Thế Vận Hội 2012.

Hôm thứ Ba, Nữ hoàng Elizabeth đi thăm vùng phía đông London lần thứ nhì kể từ khi thủ đô Anh quốc được trao quyền tổ chức Thế Vận Hội vào năm 2005. Nữ hoàng Anh đến thăm sân vận động chính và đi dọc theo một phần của đường chạy 100 mét cho đến mức đến.

Nữ hoàng được ông Sebastian Coe, hai lần vô địch thế vận ở môn chạy 1.500 mét và hiện là người đứng đầu của ủy ban tổ chức Thế Vận Hội London hướng dẫn.

Các công nhân xây dựng ngưng việc trong khi Nữ hoàng đến thăm. Điều đó cho phép Nữ hoàng không phải đội mũ cứng bảo hiểm hay mang loại giày đặc biệt theo đúng quy định.

Nữ hoàng Anh sẽ khai mạc Thế Vận Hội 2012 cùng với dịp bà kỷ niệm 60 năm lên ngôi. Vào năm 1976, Nữ hoàng Anh cũng khai mạc Thế Vận Hội tại Montreal với tư cách là nguyên thủ của Canada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG