Đường dẫn truy cập

World Cup đua xe đạp dành cho người khuyết tật


Liên đoàn Xe đạp Quốc tế (UCI) vừa loan báo việc tổ chức cúp vô địch đua xe đạp thế giới dành cho người khuyết tật, khởi đầu với 3 vòng đua vào năm tới.

UCI hôm nay nói rằng cúp vô địch thế giới sẽ bắt đầu bằng 3 vòng đua trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2010 tại Pháp, Tây Ban Nha và Canada.

Điều hợp viên Chantale Philie của UCI nói rằng một vòng đua thứ tư có thể được tăng thêm cho cúp vô địch và sẽ diễn ra tại châu Á hoặc châu Đại dương vào năm 2011.

Các cua-rơ và đội đua của các nước sẽ kiếm điểm trong các vòng đua này để tranh suất dự Giải vô địch xe đạp thế giới dành cho người khuyết tật năm 2011 tại Đan Mạch.

Một vận động viên có nhiều khả năng sẽ tham gia cúp vô địch này là Alex Zanardi người Ý, trước đây là một tay đua Thể thức Một và đã bị mất cả hai chân trong một tai nạn cách đây 8 năm.

Zanardi đang nỗ lực để có mặt trong đội đua xe lăn tay của Ý, dự Olympic 2012 ở London.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG