Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Afghanistan bắn chết 5 binh sĩ Anh 


Các giới chức Bộ Quốc phòng Anh cho hay 5 binh sĩ Anh đã bị một cảnh sát viên Afghanistan bắn chết tại tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.

Các giới chức nói rằng sự việc xảy ra hôm qua khi hung thủ bất ngờ nổ súng vào các binh sĩ tại một chốt kiểm soát của cảnh sát, và rồi tẩu thoát.

Một tuyên bố chung của NATO và Bộ nội vụ Afghanistan nói rằng 6 binh sĩ Anh khác và 2 cảnh sát Afghanistan đã bị thương trong vụ này.

Bộ trưởng nội vụ Afghanistan hứa sẽ điều tra làm rõ vụ việc, truy lùng hung thủ và xác định nguyên nhân dẫn đến hành động tấn công này.

Các giới chức nói rằng hung thủ có thể có đã cấu kết với một đồng lõa khác cũng là một nhân viên của lực lượng Cảnh sát Quốc gia Afghanistan.

Các binh sĩ Anh này đang làm công tác huấn luyện cho các sĩ quan cảnh sát Afghanistan và đã ở chung trong chốt kiểm soát.

Tại London, Thủ tướng Gordon Brown lên án vụ tấn công. Ông nói đây là một mất mát lớn.

Bạo động đã tăng mạnh tại Afghanistan trong năm qua, trong khi đó các lực lượng quân sự quốc tế và của chính phủ Afghanistan đang chật vật đối phó với cuộc nổi dậy của phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG