Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iran đụng độ với người biểu tình đối lập


Cảnh sát Iran đã đụng độ với những người biểu tình thuộc phe đối lập, lại đứng ra tổ chức biểu tình chống chính phủ vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Tehran bị chiếm đóng.

Những người được chứng kiến cho hay cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán hàng trăm người biểu tình đang xuống đường ở Tehran ngày hôm nay để tham gia các cuộc biểu tình do ứng viên thất cử Mir Hossein Mousavi hậu thuẫn.

Những người biểu tình đã hô vang khẩu hiệu “đả đảo độc tài” khi họ khởi động lại các cuộc biểu tình vốn bắt đầu từ hồi tháng Sáu nhằm phản đối việc tái đắc cử gây tranh cãi của Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Cuộc biểu tình trên các đường phố diễn ra cùng lúc hàng ngàn người tham gia một cuộc biểu tình chống Mỹ bên ngoài tòa đại sứ Hoa Kỳ đã đóng cửa ở Tehran.

Cuộc biểu tình này đánh dấu 30 năm kể từ khi sinh viên Iran tấn công đại sứ quán và giam giữ 52 con tin người Mỹ trong 444 ngày.

Tổng thống Barack Obama đã đánh dấu sự kiện này với việc kêu gọi Iran lựa chọn hai con đường, một là tiếp tục khơi gợi lại quá khứ, hai là họ sẽ “mở cửa để đem lại cho người dân nước họ nhiều cơ hội to lớn hơn”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG