Đường dẫn truy cập

Cao su xuất khẩu năm 2010 của VN sẽ tăng 17%


Lượng cao su xuất khẩu của Việt Nam trong năm tới dự kiến sẽ đạt mức 700 ngàn tấn, tăng 17% so với năm 2009.

Bản tin hôm thứ Tư của hãng tin Reuters trích lời ông Lê Quang Thung, Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam, nói rằng lượng xuất khẩu đó sẽ giúp Việt Nam thu về khoảng 1 tỉ 400 triệu đô la.

Các số liệu của chính phủ Việt Nam cho thấy lượng cao su xuất khẩu trong 10 tháng đầu năm nay đã tăng 2,5% so với năm ngoái, lên tới 539 ngàn tấn, nhưng kim ngạch sút giảm 41,2%, xuống còn 823 triệu đô la.

Khoảng 65% sản lượng cao su của Việt Nam được bán cho Trung Quốc, là nước nhập khẩu cao su nhiều nhất thế giới. Phần còn lại được bán sang các nước Singapore, Nam Triều Tiên, Nga, Đài Loan, Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước thuộc Liên hiệp Âu châu.

Theo tin của báo điện tử Công Thương, tại một hội nghị mới đây ở tỉnh Khánh Hoà, Thứ trưởng Công Thương Nguyễn Thành Biên cho biết kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2009 dự kiến sẽ sút giảm từ 9% đến 10% so với năm ngoái.

Nguồn: Reuters, Vietnam Enewspaper of Industry and Trade

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG